Có cần thiết phải thiết kế web Responsive Mobile cho website hay không?

Có cần thiết phải thiết kế web Responsive Mobile cho website hay không?

30/03/2024

Tại sao phải thiết kế web Responsive mobile tương thích với tất cả các thiết bị di động

Ngày nay khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ với tốc độ nhanh chóng đã kéo theo các công nghệ mới ra đời đặc biệt là công nghệ di động nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu mang đến những tiện ích cho cuộc sống hàng ngày của người dùng. Nếu như trước đây, mọi người thường sử dụng máy tính để truy cập mạng internet thì giờ đây các thiết bị di động đang dần thay thế chúng.

Theo thống kê thì số lượng người dùng truy cập website từ các thiết bị di động còn lớn hơn số lượng truy cập website bằng các máy tính. Lúc này thiết kế web responsive mobile được xem là xu hướng của hiện đại, là một nhu cầu thiết yếu với bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào đang có ý định làm website. Mặc dù thiết kế web Responsive không còn quá mới mẻ với xu hướng hiện đại ngày nay nhưng số lượng người muốn làm web thực sự hiểu về vấn đề này thì thật sự không nhiều. Mọi người vẫn còn phân vân không biết có cần thiết phải thiết kế website Responsive cho website hay không? Ưu điểm của thiết kế web responsive là gì không phải ai cũng rõ. Hôm nay Artgoweb sẽ giải đáp một số thắc mắc, đưa ra những thông tin bổ ích giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website.

Responsive là gì?

Trước đây, khi chưa có công nghệ Responsive người dùng sẽ phải thiết kế 2 bản riêng biệt cho trang web, một bản dùng trên máy tính và một cho màn hình thiết bị di động. Nhưng khi công nghệ Responsive ra đời mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong làm website. Responsive được biết đến là một công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế web nhằm đảm bảo website có thể phù hợp với tất cả các kích thước màn hình từ một cơ sở dữ liệu và vẫn giữ nguyên layout gốc của website.

Có cần thiết phải thiết kế website Responsive cho website hay không?

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, chỉ có máy tính để bàn có kết nối internet mới có thể truy cập vào website. Những chiếc máy tính này thường có kích thước và độ phân giải theo một chuẩn chung nhất định. Tuy nhiên khi mà công nghệ số ngày càng phát triển, các thiết bị di động, máy tính bảng ra đời ngày một nhiều với đầy đủ các kích cỡ và tiêu chuẩn màn hình khác nhau. Lúc này website để phù hợp với công nghệ mới đòi hỏi cần thay đổi truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Lượng người dùng điện thoại thông minh ngày một tăng cao. Người dùng thường có xu hướng sử dụng smartphone để truy cập mạng internet thay vì máy tính bởi sự tiện lợi, nhanh gọn mà nó mang lại. Lúc này nếu website không thân thiện với các thiết bị tìm kiếm thì bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng này đồng thời khách hàng đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, khó để bạn có thể tạo dựng lòng tin, lựa chọn mua hàng tại doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm khi thiết kế website Responsive cho doanh nghiệp:

Giảm thiểu chi phí làm web đáng kể

Thay vì phải thiết kế webtrên nhiều phiên bản khác nhau từ máy tính để bàn, laptop, smartphone, máy tính bảng… thì công nghệ Responsive ra đời giúp cho người làm web chỉ cần thiết kế web một phiên bản là có thể đảm bảo website hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào với độ phân giải, kích cỡ màn hình khác nhau. Điều này giảm thiểu chi phí thiết kế web, tiết kiệm kinh phí làm website đáng kể cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian làm web

Thiết kế website Responsive sẽ giúp người làm web tiết kiệm thời gian hiệu quả bởi người làm web chỉ cần thiết kế một bản thiết kế web nhưng vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả, hiển thị tốt trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Điều này cũng giúp bạn tốt hơn trong việc phát triển web, bảo trì tốt hơn. Ngoài ra, trong trường hợp có một thiết bị mới ra mắt trên thị trường thì website vẫn có thể hoạt động tốt và ổn định giúp bạn không cần phải lo lắng website không thích hợp và phải nâng cấp website.

Làm hài lòng khách hàng khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào ghé thăm website của bạn

Việc website tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm như Google, Bing.. sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng ngay trên website của doanh nghiệp. Lúc này, khách hàng sẽ cảm thấy thú vị và tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích ngay trên website của doanh nghiệp, thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, tăng khả năng mua hàng ngay trên website bán hàng của bạn.

Cải thiện SEO tốt hơn

Google đánh giá khá cao những website được thiết kế theo công nghệ Responsive web. Nhờ công nghệ này mà người dùng cho dù đang sử dụng thiết bị tìm kiếm nào thì website vẫn có thể tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình, xử lý dữ liệu một cách trơn tru. Điều này giúp cho Google có thể thu nhập dữ liệu, sắp xếp nội dung và index vì các URL là giống nhau. Từ đó tăng lượng traffic vào website của doanh nghiệp, tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn từ đó tăng khả năng website có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm hiện hành.

Cạnh tranh tốt hơn với các công ty đối thủ cùng ngành

Thiết kế web phù hợp với các thiết bị tìm kiếm là xu hướng tất yếu hiện nay. Tuy nhiên làm sao để website tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm của người dùng thì không phải ai cũng là được. Vì thế việc thiết kế web Responsite đúng cách sẽ giúp website của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác từ đó mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp.

Hy vọng rằng những chia sẻ về Responsive web này sẽ giúp ích một phần nào đó khi làm website. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp, hỗ trợ thiết kế website vui lòng liên hệ Artgoweb qua hotline: 078.234.6363 để được hỗ trợ, tư vấn báo giá thiết kế web một cách tốt nhất.

Là một trong những công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi cam kết nói không với dịch vụ thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng mà thay vào đó chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh, marketing online hiệu quả, đưa website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh của quý khách hàng.

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?